Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

CÂY THIÊN TUẾ

Cây thiên tuế thuộc họ: Tuế. Tên khoa học: Cycas revoluta. Tên gọi khác: Tuế Nhật Bản. Lá kép to hình lông vũ. Cầu hoa đực hình trụ. Cầu hoa cái hình tròn dẹt. Phân bố: Nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc và Ấn Độ, thường sinh sống tại nơi ẩm ướt trên đồi núi.


cây thiên tuế


Đặc điểm: Cây thiên tuế là loại cây thân gỗ, toàn cây có hình dáng như chiếc ô. Lá mọc thành lùm trên đỉnh thân, lá kép to hình lông vũ, gồm 10 đến hàng trăm lá nhỏ; lá nhỏ hình sợi, khi mới ra lá uốn cong vào trong, và dần trở nên cương cứng khi trưởng thành, có màu xanh sẫm, sáng bóng. Hoa mọc trên đỉnh, hoa đực và hoa cái không nằm trên cùng 1 thân, cầu hoa đực có hình trụ, màu vàng; cầu hoa cái có hình tròn dẹt với các lông nhung màu nâu mọc kín. Hạt hình trứng, hơi dẹt, có màu đỏ nâu. Hoa thường nở vào tháng 6 – 7, hạt chín vào tháng 10.


cây thiên tuế


Đặc tính: Cây thiên tuế ưa thích nơi có ánh nắng khô nóng và thoáng gió, không chịu rét. Thích hợp với đất pha cát hơi chua, tơi xốp và màu mỡ. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 200C – 300C.


cây thiên tuế


Ứng dụng Cây thiên tuế

1. Là loại thực vật trồng lấy lá, thích hợp bài trí tại những nơi công cộng như bồn hoa hoặc quảng trường, cây non thường được trồng trong chậu kiểng để trang trí nội thất.

2. Hạt có chứa chất dầu và nhiều tinh bột có thể dùng làm thuốc, có tác dụng điều trị nhất định đối với chứng lị, trị hoa và cầm máu.cây thiên tuếMột số hình ảnh về cây thiên tuế:cây thiên tuếcây thiên tuếcây thiên tuếcây thiên tuếcây thiên tuếcây thiên tuếcây thiên tuếcây thiên tuếcây thiên tuế


Trên đây là một số kiến thức của mình về cây thiên tuế, các bạn có thêm yêu cầu gì thì comment bên dưới nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét